Uncategorized

Chuyện của Beatrice Nguyen-Van

BEA

Trước khi rời Hà Nội để vào thành phố Hồ Chí Minh gặp hai người bạn của cha là cựu lính thợ Đông Dương, chị Beatrice Nguyen-Van, con gái ông Nguyễn Văn Kiệm một cựu lính thợ Đông Dương đã gặp chúng tôi và giao lại một danh sách cựu lính thợ mà cha chị còn nhớ và muốn chị tìm gặp. Chị cũng muốn chúng tôi giúp đỡ chị hoàn thành nốt phần việc còn lại mà chị đang dang dở.

Thời gian lưu lại Việt Nam không dài lại đúng vào dịp Tết nguyên đán nên việc đi lại mất quá nhiều thời gian của chị nên chị đã không thực hiện được như dự định. Lý do thứ hai nữa là do bất đồng ngôn ngữ đã không giúp chị tiếp xúc với mọi người được thuận lợi và tạo được lòng tin với mọi người. Có một số người và một số gia đình chỉ đến phút cuối mới ghi cho chị địa chỉ hoặc số điện thoại của người thân cựu lính thợ Đông Dương mà họ biết.

Với mục đích kết nối lại những người cựu lính thợ Đông Dương và gia đình họ gần gũi nhau hơn nhưng sau hai lần sang Việt Nam, mỗi lần hơn một tháng, những gì chị làm được chưa được như chị và cha chị, ông Nguyễn Văn Kiệm, mong muốn.

 

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: